Đi xe đạp thể thao thở như thế nào cho đúng cách trong năm 2021?

Phương pháp thở hiệu quả

Đi xe đạp thể thao thở như thế nào là đúng? Tại sao phải thở đúng cách? Việc thở đúng cách khi đi xe đạp trong quá trình dài sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn và gia tăng năng suất đạp của bạn. Vậy thở như thế thì được cho là đúng, cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu nhé.

1. Tại sao phải hít thở đúng cách khi đi xe đạp thể thao

Khi bạn hô hấp không đúng cách sẽ khiến lượng oxy hấp thụ không đủ vào cơ thể dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, khô miệng trong suốt quá trình dài, gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Ngoài ra, những gì ta hít phải đều kích thích phế nang. Ô nhiễm không khí, bụi, vi khuẩn, vv, có thể gây hại cho phổi. Chảy nước mũi cũng là một triệu chứng điển hình của nhiễm trùng đường hô hấp. Bạn đi xe trong gió, không khí lạnh trực tiếp truyền xuống dưới đường hô hấp, khoang phổi, và sẽ có một số phản ứng với đường hô hấp.

Hãy cân nhắc việc sử dụng mũi để thở và đừng mở miệng quá rộng. Lông mũi và khoang mũi có tác dụng lọc trên không khí và cũng có thể làm ấm không khí. Bằng cách này, đường hô hấp sẽ không bị kích thích.

Vì vậy việc học được cách thở đúng khi đi xe đạp thể thao sẽ giúp chúng ta bảo vệ an toàn sức khỏe và gia tăng trải nghiệm đạp xe của bạn, chinh phục con đường đua yêu thích.

di-xe-dap-the-thao
Có kỹ thuật thở đúng cách sẽ giúp bạn đi xe đạp thể thao hiệu quả hơn

2. 3 cách hít thở đúng cách

2.1 Kỹ thuật thở bằng bụng khi đi xe đạp thể thao

Thở bằng bụng là phương pháp thở vô cùng hiệu quả. Chúng ta sẽ tác động vào cơ hoành để đẩy được nhiều khí ra vào phổ một cách linh hoạt.

Hiện nay, mọi người thường làm việc nhiều với máy tính, phải hồi nhiều, dẫn đến cơ hoành kém linh hoạt hơn. Chúng ta rèn luyện sức khỏe bằng xe đạp và kết hợp việc thở bằng bụng hiệu quả sẽ tặng hiệu quả sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng việc thở bằng bụng hằng ngày trong hoạt động bình thường sẽ làm làm cho bạn sống tốt hơn, có hơi thở tốt hơn. Chỉ cần 10 phút hằng ngày với kỹ thuật

  •         Hít vào trong ba giây, thở ra trong ba giây
  •         Đặt tay của bạn lên vùng bụng để có thể cảm nhận được luồng hơi đi vào đi ra.

Các vận động viên đạp xe chuyên nghiệp thường tập luyện các bài tập thở này mỗi ngày. Và họ vận dụng vào các chặng đua hằng ngày. Vì vậy các bạn đi xe đạp thể thao có thể học hỏi phương pháp này để có trải nghiệm tốt hơn.

Xe đạp đua
Xe đạp đua

2.2 Đếm Nhịp Thở Bằng Nhịp Đạp

Mục đích của việc đếm nhịp thở này là giúp bạn kiểm soát tần suất thở của bạn giúp bạn tập trung với hơi thở của mình.

Có một điều lưu ý là bạn nên sử dụng kĩ thuật này ở đoạn đường bằng phẳng trước với phương pháp

  • Hít vào 3 lần tự nhiên và không cần nhiều lực.
  • Thở ra và đồng thời thực hiện 6 cú đạp xuống cho không khí thoát ra. Bạn có thể nghe được âm thanh đó.
  • Ép các cơ bụng về phía cột sống của bạn trong mỗi lần thở ra.

Sau các bài tập ở địa hình bằng phẳng, hãy áp dụng nó vào những địa hình phức tạp hơn. Và bạn luôn phải tập trung vào hơi thở của mình.

2.3 Kỹ thuật thở độ cao

Kỹ thuật thở này rất khó và thường được các tay chuyên môn sử dụng, nó sẽ giúp bạn đi được xa hơn với cách tập như sau

– Bạn nên thực hiện với tốc độ đi xe đạp vừa phải.

– Ở mức độ cơ bản, bạn có thể hít vào 2 nhịp, nín thở hai nhịp và thở ra trong 4 nhịp tiếp theo.

– Tuỳ vào mỗi người có thể điều chỉnh theo mô hình 2 -2 -4 hoặc 4 – 4 -8 hoặc có thể cao hơn.

Co-ky-thuat-tho-dung-cach-se-giup-ban-di-xe-dap-the-thao-hieu-qua-hon
Có kỹ thuật thở đúng cách sẽ giúp bạn đi xe đạp thể thao hiệu quả hơn

Trên đây là bài viết về kỹ năng thở trong quá trình đi xe đạp. Mình hy vọng bài viết này giúp được có thêm kiến thức để tăng cường sức khỏe và đạp xe hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn mua xe đạp đua hay có bất kỳ thông tin thắc mắc gì muốn chia sẻ thì hãy liên hệ ngay với Xe Đạp Giá Kho nhé, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn được một chiếc xe đạp ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *