10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)

10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 1)

Để xe đạp thể thao của bạn luôn bền đẹp và sử dụng được trong thời gian dài thì bạn cần bảo dưỡng xe đạp sao cho đúng cách nhất. Nhiều người chi khá nhiều tiền cho việc mua xe đạp nhưng lại không chăm chút cho xe đạp của họ, việc đó sẽ làm cho xe đạp nhanh xuống cấp và cũ kỹ thường xuyên hư hỏng. Vậy phải làm sao để bảo dưỡng xe cho đúng cách để kéo dài tuổi thọ của xe? Hãy cùng Xe Đạp Giá Kho tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra bánh răng xe đạp thể thao

10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)
10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)

Bạn nên vệ sinh bánh răng xe đạp thường xuyên vì đây là bộ phận dễ bị bỏ qua khi lau chùi. Đây cũng là bộ phận dễ bị bám bẩn nhất bởi cát, đất, bụi,… khi đi trên đường. Nếu không rửa xe thường xuyên thì bộ phận này có thể sẽ phát ra tiếng kêu khá khó chịu và có thể bị mòn. Vì thế mà việc bạn cần làm là nên tháo rời ra và lau chùi thật cẩn thận, nên kiểm tra và bôi dầu chuyên dụng thường xuyên để xe luôn mới và giữ được lâu hơn. 

Cáp xe đạp thể thao là điều không nên quên khi bảo dưỡng 

Việc hao mòn phần cáp phía bên trong là điều bạn sẽ không thể thấy được nếu không kiểm tra bộ phận này thường xuyên. Nó sẽ không dễ dàng bị đứt nhưng việc bị mài mòn theo thời gian là có khả năng xảy ra. Nên kiểm tra theo định kỳ để kéo dài tuổi thọ của dây cáp. Tốt nhất là cứ vài tháng bạn nên kiểm tra 1 lần để đảm bảo dây không bị sờn hoặc ăn mòn. Một trong những nguyên nhân làm dây cáp bị hỏng là do phần vỏ cáp bên ngoài bị xoắn và tách ra. 

Kiểm tra vành bánh xe đạp thể thao

10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)
10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)

Trong quá trình sử dụng xe đạp chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bánh xe bị rung, lắc nhẹ, nếu gặp trường hợp như thế thì điều bạn cần làm là siết chặt con ốc ở trục xe. Một điều có thể làm vành bánh xe của bạn dễ bị cong móp là do vành lốp quá mỏng, vì thế bạn nên thay một vành khác. Căm xe cũng là một bộ phận quan trọng nên được kiểm tra kỹ lưỡng, để chắc chắn rằng căm xe không bị lỏng thì bạn nên bóp nhẹ để thử và hãy siết lại khi biết chắc nó đã bị lỏng.

Dây sên xe đạp thể thao

10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)
10 Mẹo Giúp Xe Đạp Thể Thao Kéo Dài Tuổi Thọ (Phần 2)

Đã bao giờ bạn nghe thấy âm thanh tiếng rít của xe đạp thể thao chưa? Đó là do bạn không vệ sinh kỹ càng trong quá trình sử dụng xe đạp. Sau một thời gian dài sử dụng thì đất bụi sẽ bám vào dây sên nếu bạn không lau chùi thường xuyên thì sau này sẽ rất khó vệ sinh. Và chính nó cũng sẽ làm dây sên của bạn bị hư hỏng, không được mượt mà. Nên dùng miếng bọt biển để lau chùi kỹ càng và hãy thường xuyên làm việc này nhé.

Đến trung tâm bảo dưỡng xe đạp thể thao uy tín

Hầu hết mọi người sử dụng thường nghĩ xe đạp khá đơn giản và sẽ không bị hư hỏng gì nhiều tuy nhiên điều bạn cần làm là nên để xe đạp của bạn được “nghỉ ngơi” tốt nhất có thể. Và cách tốt nhất là nên đến trung tâm bảo dưỡng xe, vì sẽ có một số bộ phận xe đạp bạn sẽ không rành và nếu tháo lắp không cẩn thận sẽ làm hỏng xe. Vì thế mà bạn chỉ nên lau chùi những thứ cơ bản và nếu có nhu cầu sửa chữa các bộ phận khác của xe thì bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng xe đạp. 

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *