5 Vấn Đề Mà Bạn Nên Biết Về Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao

Bị Đau Dạ Dày Có Nên Đạp Xe Đạp Thể Thao Không?

Xe đạp thể thao là một trong những chiếc xe được ưa chuộng nhất hiện nay, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau cũng như độ tuổi. Hiện nay trên thị trường xe đạp có rất nhiều mẫu mã cũng như thương hiệu khác nhau. Thế nên việc lựa chọn cho bản thân mình chiếc xe đạp phù hợp là một điều không dễ dàng gì. Phải tìm hiểu các chi tiết lớn như là khung xe đạp, kích thước bánh xe, tay lái, bộ phanh, đĩa phanh,..  Phanh đĩa được sử dụng trong ngành sản xuất xe đạp những trong những năm gần đây chúng đã trở thành xu hướng chủ đạo vì những nhà cung cấp xe đạp có bánh xe bao quanh các khu vực đường mòn nhiều sỏi đạo cho tới những chiếc xe đạp bền bỉ trên cuộc đua. Vậy bạn đã biết về những thông tin về những phanh đĩa xe đạp. Bài viết dưới đây Xe Đạp Giá Kho sẽ giới thiệu cho các bạn biết 8 vấn đề đĩa phanh xe đạp thể thao nhé:

5 vấn đề về phanh đĩa xe đạp thể thao mà bạn cần biết

5 Vấn Đề Mà Bạn Nên Biết Về Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao
5 vấn đề về phanh đĩa xe đạp thể thao mà bạn cần biết

1. Lợi ích của phanh đĩa sử dụng cho xe đạp thể thao

Chúng ta khá quen thuộc với những chiếc xe đạp thể thao truyền thống như V phanh, má phanh hoạt động trên vành đai của bánh xe. Nhưng đối với một đĩa phanh miếng đệm thay vào đó sẽ được hoạt động trên một rotor kim loại được gắn vào trung tâm của bánh xe. Người điều khiển có thể dễ dàng khóa bánh xe lại mà không phải tiêu tốn nhiều công sức. Một điểm quan trọng là những chiếc phanh xe đạp thể thao cung cấp nhiều kiểm soát so với phanh vành khi khóa, sẽ ít có trường hợp bị trượt bánh hơn. Với hệ thống bánh răng, bạn muốn vành bánh xe được thiết kế mạnh mẽ và nó cũng cung cấp cho các bề mặt phanh. Bất cứ những ai đã từng chạy bánh xe bằng sợi carbon cũng biết rằng mặc dù chúng có thể nhẹ và nhanh nhưng hiệu suất phanh không được cao, đặc biệt là khi đi trong điều kiện ẩm ướt. Một hệ thống đĩa phanh xe đạp tiếp xúc gần vành, là một trong những lý do tại sao việc sử dụng phanh đĩa ít có phổ biến hơn và độ bền. Với sự kết hợp của phanh đĩa thì bạn hoàn toàn có thể khóa bánh không cần dùng lực quá nhiều.

2. Phanh đĩa cơ khí hay phanh đĩa thủy lực cho xe đạp thể thao 

Thông thường thì đĩa phanh cho xe đạp thể thao có 2 loại chính là phanh đĩa cơ và phanh đĩa thủy lực. Phanh đĩa cơ khí được vận hành bằng cáp giống như phần lớp phanh rim, trong khi đó bạn nên biết phần lớn các hệ thống thủy lực sử dụng chất lỏng để có thể truyền lực từ càng gạt tới còi. Phanh đĩa thủy lực trên chiếc xe đạp thể thao thì khi di chuyển một piston bên trong xi lanh làm cho chất lỏng hướng về phanh. Việc này sẽ tác động tới các piston trong bộ phanh để đẩy má phanh ăn vào đĩa. Phanh đĩa cơ khí có xu hướng rẻ hơn phanh thủy lực, nếu như bạn đang lo lắng về việc bảo trì phanh đĩa hãy kiểm tra những hướng dẫn của tôi để có thể có được hiệu suất tốt hơn. Hệ thống phanh thủy lực hiệu quả hơn hệ thống đĩa cơ học nên bạn cần áp dụng ít lực hơn để có thể có mức công suất phanh ngang. Với một hệ thống thủy lực được niêm phong để tránh ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phanh và việc định tuyến cáp nội bộ phức tạp không phải là vấn đề trong khi đó nó có thể thêm ma sát vào thiết lập ngay.

3. Nhiệt tạo ra cho hệ thống phanh của xe đạp thể thao

Khi bạn sử dụng hệ thống phanh sẽ tạo ra nhiệt. Trước đây chúng ta thường ngại về vấn đề an toàn của những bánh xe carbon trong quá trình phanh nặng và nó kéo dài sẽ gây ra lượng nhiệt rất lớn khi sử dụng phanh. Nếu như bạn sử dụng phanh đĩa sức mạnh của phanh sẽ được chuyển hóa và nó sẽ được tích tụ nhiệt trên tấm rotor. Nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề nhiệt độ quá nóng cũng là mối quan tâm đặc biệt với phanh đĩa khi đi với tốc độ cao sẽ khiến cho bề mặt tấm rotor  và miếng đệm sẽ nóng nhiều hơn. Để hạn chế được vấn đề trên thì bạn nên sử dụng bánh sandwich 3 lớp bằng thép không gỉ bởi vì thép truyền nhiệt rất tốt. Những miếng nhôm lượn sóng bên trong nhiệt kế phanh khiến cho bề mặt làm mát hơn.

4. Kích thước của đĩa phanh xe đạp thể thao

5 Vấn Đề Mà Bạn Nên Biết Về Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao
4. Kích thước của đĩa phanh xe đạp thể thao

Các đĩa phanh thường có những kích thước khác nhau, với những đĩa lớn có thể làm xe bị hãm lại nhanh hơn so với các dòng xe có đĩa phanh nhỏ. Chia sẻ cho các bạn biết là các bạn có thể sử dụng bộ roto 160mm trước và sau 140mm. Hiện tại thì nó đã được thử nghiệm rất nhiều đĩa 140mm nhưng đối với đĩa 160mm thì nó an toàn hơn và hiệu suất của nó tốt hơn.

5. Tiêu chuẩn lắp đặt phanh đĩa sử dụng dòng xe đạp thể thao

Với hệ thống phanh thì nó có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Hiện nay các bulông gắn kết vào dưới cùng calliper hơn từ phía trên như là trường hợp gắn kết sau phanh. Ở đây chúng ta thấy dây xích có nghĩa là bulong không có chèn vào khung xe đạp nhưng nó lại đi qua đáy nên ít có trường hợp có thể làm hỏng một khung carbon đắt tiền. Nên sử dụng một bộ chuyển đổi mỏng để các chốt bulong ở phía dưới của bộ rê chuột của phanh trước.

Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

5 Vấn Đề Mà Bạn Nên Biết Về Phanh Đĩa Xe Đạp Thể Thao
Mua xe đạp thể thao chính hãng ở đâu?

Cửa hàng Xe Đạp Giá Kho tại địa chỉ 344 Thống Nhất, phường 16, Gò Vấp, TPHCM. Là một trong những cửa hàng xe đạp chuyên kinh doanh và bán lẻ các dòng xe đạp chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp hoặc ở những khu vực xa mà có nhu cầu mua xe không thể đến tận cửa hàng thì bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới, nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng và tận tình.

Xe Đạp Giá Kho xây dựng hệ thống Website mua bán trực tuyến để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về sản phẩm một cách cụ thể và nhanh chóng. Hơn nữa Xe Đạp Giá Kho là điểm bán hàng thể thao chính hãng, có chế độ bảo hành và sửa chữa đầy đủ. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng tại cửa hàng chúng tôi.

➤ Xem thêm: Làm Thế Nào Để Đi Xe Đạp Thể Thao Đúng Cách Nhất?

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *