Các Kích Thước – Size Bánh Xe Đạp Trẻ Em Nói Lên Điều Gì?

Các Kích Thước - Size Bánh Xe Đạp Trẻ Em Nói Lên Điều Gì?

Khi bạn đang gặp vấn đề băn khoăn khi không biết lựa chọn xe đạp trẻ em như thế nào là phù hợp nhất. Cũng như lựa chọn cho bé yêu của mình có thể điều khiển một cách dễ dàng và đi tốt nhất trong thời gian dài. Dưới đây là bài viết Xe Đạp Giá Kho có thể giúp các bạn, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang đắn đo lựa chọn xe cho bé yêu nhà mình theo từng độ tuổi cụ thể như sau, các bạn có thể tham khảo để tậu cho bé nhà bạn một chiếc xe ưng ý nhé:

Tại sao phải lựa chọn xe đạp trẻ em đúng với kích thước của bé?

Các Kích Thước - Size Bánh Xe Đạp Trẻ Em Nói Lên Điều Gì?
Tại sao phải lựa chọn xe đạp trẻ em đúng với kích thước của bé?

Nhiều gia đình khi đi mua xe đạp trẻ em cho bé không biết lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với độ tuổi. Đối với xe đạp trẻ em thì phân loại sẽ dựa vào kích thước của bánh xe mà nhà sản xuất đưa để cho các ông bố và bà mẹ có thể lựa chọn dựa trên khung xe đạp của bé. 

Xe đạp là một trong những phương tiện giao thông đem lại sức khỏe, giúp bé trở nên năng động và thân thiện với môi trường. Nó là một món quà thích hợp dành tặng cho bé yêu của bạn.

Lựa chọn xe đạp trẻ em phải phù hợp với bé

Ở độ tuổi này bé đang ở giai đoạn phát triển, để đáp ứng nhu cầu thì các nhà thiết kế sản xuất ra loại xe với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển của bé. Các bậc phụ huynh không nên cho con cái của mình đi xe 2 bánh khi còn quá nhỏ, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con, với loại xe 2 bánh chỉ phù hợp với bé từ 3 tuổi trở lên hoặc bé đã có khả năng giữ thăng bằng.

Khi bé đang tuổi còn nhỏ ba mẹ nên đầu tư cho bé xe đạp 3 bánh, có thể giúp cho bé tập làm quen với bàn đạp và giữ thăng bằng không bàn đạp và có thể cho con dùng chân để di chuyển, tập quen với các kỹ năng quẹo trái, phải, vượt các chướng ngại vật,..

Ngoài vấn đề trên thì ở cùng độ tuổi các bé có trọng lượng và sức khỏe khác nhau, nên các ông bố bà mẹ lưu ý nên chọn những mẫu xe có trọng lượng dưới 40% so với trọng lượng cơ thể của bé.

Và một điều đáng nói ở đây các phụ huynh không nên tiết kiệm mua chiếc xe cỡ to để cho bé đi được lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các giai đoạn phát triển của con.

Kích thước tiêu chuẩn của xe đạp trẻ em

Các Kích Thước - Size Bánh Xe Đạp Trẻ Em Nói Lên Điều Gì?
Kích thước tiêu chuẩn của xe đạp trẻ em

Thường thì khi bạn lựa chọn hãy tìm hiểu các dòng xe trên các trang web hoặc chưa có sự tư vấn của nhân viên. Thì bạn để ý sẽ hay thấy và nhắc đến các thông số như 12 inch, 14 inch, 16 inch,… Nhưng bạn có biết chúng nó có kích cỡ và lớn như thế nào không?

Hiểu chính xác hơn nó là kích thước của đường kính của 2 bánh xe đạp được tính bằng đơn vị tiêu chuẩn của Anh.

Bảng chiều cao kích thước xe đạp trẻ em theo tiêu chuẩn

Cách đọc kích cỡ bánh xe đạp trẻ em

Để tính được kích thước của xe đạp trẻ em thường dựa vào tiêu chí độ dày của lốp xe và đường kính lốp xe đạp của bé. Nếu để ý thì ta thấy độ dày của lốp được in trực tiếp trên bánh xe có dạng là n.n. Tiếp theo kích thước đường kính thường được tính bằng inch và được ký hiệu là (“)

Cách chuyển đổi inch sang Centimet của dòng xe đạp trẻ em

Các Kích Thước - Size Bánh Xe Đạp Trẻ Em Nói Lên Điều Gì?
Cách chuyển đổi inch sang Centimet của dòng xe đạp trẻ em

Vào năm 1959, inch được chấp nhận là đơn vị quốc tế với sự quy đổi tương đương là 25,4 milimet. 

Centimet là đơn vị đo chiều dài trong hệ mét(m), bằng một phần trăm của mét. 1cm tương đương với 0,39370 inch.

Công thức chuyển đổi:  cm =in/0.393708

Kích thước xe đạp trẻ em phổ biến hiện nay

Trẻ em là độ tuổi mà bé đang phát triển nên xe đạp trẻ em cũng rất đa dạng về kích thước với các kích cỡ bánh khác nhau. Thường thì kích thước phổ biến nhất hiện nay là 10”, 12”,16”,20”,24”.

➤ Xem thêm: Xe Đạp Trẻ Em 12 Inch Dành Cho Bé Gái

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *