CÂU LẠC BỘ XE THĂNG BẰNG NHÍ CHO CÁC BÉ

XE THĂNG BẰNG

Câu lạc bộ xe thăng bằng nhí hay còn gọi bằng cái tên thân thương hơn là “cua-rơ” nhí. Đây là câu lạc bộ nơi dành cho các bé từ 1 tuổi đến 6 tuổi tham gia cùng nhau.

1. XE THĂNG BẰNG LÀ LOẠI XE NÀO?

Ở Việt Nam, loại xe thăng bằng chỉ mới xuất hiện vài năm nay nhưng tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Châu Âu hay ở Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan đã được phụ huynh đã cho các bé sử dụng loại xe này từ sớm.

Xe thằng bằng là loại xe tối giản trong thiết kế khi mà xe không có xích xe, bàn đạp hay chống chân xe. Khung xe, yên xe thấp giúp các bé tập khả năng giữ thăng bằng.

Xe thăng bằng
Xe thăng bằng

Xe thăng bằng có nhiều loại như Strider, Nimbus, Ander, Baby Sport, Tacke, Binbo… được sản xuất ở nhiều nước khác nhau. Giá mỗi xe dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

2. CÂU LẠC BỘ XE THĂNG BẰNG

2.1. YÊU CẦU KHI THAM GIA

Các bé trong độ tuổi dưới 6 đều có thể tham gia, có thể cha mẹ sẽ cảm thấy lo lắng khi bé còn quá nhỏ. Nhưng thực tế là có nhiều bé đã tham gia câu lạc bộ từ khi mới 18 tháng tuổi.

Trang bị đồ bảo hộ cho bé khi tập luyện
Trang bị đồ bảo hộ cho bé khi tập luyện

Các bé khi tham gia câu lạc bộ cần được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ bao gồm mũ bảo hiểm, đồ bảo hộ khuỷu tay và đầu gối, cuối cùng là xe thăng bằng.

2.2. NHỮNG LỢI ÍCH KHI THAM GIA CÂU LẠC BỘ

Khi các bé tham gia câu lạc bộ sẽ có các huấn luyện viên hướng dẫn các bước, khi đó việc sử dụng xe thăng bằng của các bé sẽ an toàn hơn. Bắt đầu từ việc khởi động cơ thể, làm nóng cơ thể để tránh việc bị thương trong quá trình tập luyện. Sau thời gian học các động tác cơ bản, học viên nhí sẽ bắt đầu học các kĩ năng phức tạp hơn để có thể trình diễn đẹp mắt.

Các bé được học các kỹ năng khó
Các bé được học các kỹ năng khó

HLV Câu lạc bộ xe thăng bằng tại Hà Nội, anh Đinh Trọng Nghĩa cho biết: “Loại xe thăng bằng có rất nhiều tác dụng với bé. Thứ nhất, các bé rèn được khả năng giữ thăng bằng, sau đó đi xe bàn đạp rất nhanh. Thứ hai, bé phát triển tốt về sức mạnh, sức nhanh và sức bền. Bên cạnh đó các bé trở nên tự tin, tinh thần vui vẻ, thêm nhiều bạn mới…”

Trong quá trình tham gia câu lạc bộ điều các bé nhận được nhiều nhất là sức đề kháng tốt hơn, khỏe mạnh hơn khi các bé được tham gia các hoạt động thể chất. Kế tiếp là tính thần trách nhiệm hơn, khi luyện tập việc vấp ngã là điều không thể tránh, khi đó bé phải tự mình đứng lên mà không có sự bảo bọc từ ba mẹ nữa. Cuối đến là có ích hơn cho việc tập xe đạp của bé sau này.

Khi tham gia các câu lạc bộ, các bé được tiếp xúc nhiều người từ khi còn nhỏ, điều này sẽ giúp cho bé tăng khả năng tự tin của mình nhiều hơn.

Câu lạc bộ xe thăng bằng
Câu lạc bộ xe thăng bằng

Xem thêm: 5 THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP TRẺ EM DÀNH CHO BÉ

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *