Đi xe đạp có làm cho đầu gối của bạn bị tổn thương không ?

1.Làm thế nào tôi có thể tránh các vấn đề đầu gối?

Một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều người mong muốn tránh khỏi việc đi xe đạp là đau đầu gối nhưng nhiều người có lẽ sẽ trở thành nạn nhân do những chuyển động lặp đi lặp lại có thể gây ra . Bạn nên phải nhớ rằng trong một giờ khi mà bạn đạp xe đều đặn , phần đầu gối của bạn sẽ có thể hoạt động với khoảng 5000 vòng quay .Đối với những căng thẳng gây ra rất nhỏ đối với những cuộc đua lớn nhưng nếu như bạn mất đi những cân băng trong cơ bắp chắc chắn sẽ xuất hiện những điều chỉnh giúp bạn có khả năng loại bỏ đi những cơn co thắt đột ngột nó có thể khiến bạn bị đau hoặc ngã khỏi xe đạp của bạn .

Đi xe đạp có làm cho khớp gối của bạn bị tổn thương hay không -1
Vùng khớp gối nơi bị tác động khi bạn đi xe đạp
Rất nhiều người dường như nghĩ rằng đau đầu gối do đi xe đạp có thể gây ra những kết thúc do thời gian của họ trên xe . Sẽ không có gì có thể hơn từ sự thật nhưng trong thực tế tất cả những gì bạn cần làm làm đi xe thông minh hơn .
  • Bắt đầu với cường độ quá lớn 
Nguyên nhân gây ra đau đầu gối số 1 có thể gây ra là đi xa hơn hoặc khó hơn dây chằng , cơ hoặc xương của bạn có thể xử lý . Là một người cực đoan có thể có những nhược điểm của nó . Bạn hãy chắc chắn có thể từ từ xây dựng sức chịu đựng của bạn trong thời gian tới  . Lúc này cơ và xương của bạn có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dây chằng của bạn . Một điều thường xảy ra là dây chằng có thể bị căng quá mức hay bị viêm và đặc biệt là dải IT của bạn .
Chính vì thế bạn hãy nhớ rằng nếu trong trường hợp bạn, hãy cố gắng đi quá lâu hoặc quá cứng quá sớm thì cơ bắp và dây chằng của bạn dường như sẽ không được chuẩn bị kỹ càng cho khoảng cách hoặc cường độ có thể dẫn tới đau đầu gối hoặc tệ hơn .
  • Cưỡi đường dài
Đi xe đạp có làm cho khớp gối của bạn bị tổn thương hay không -2
Người cưỡi xe đạp đường dài thường chịu những tổn thương vùng khớp gối ở mức nghiêm trọng nếu đi sai cách
Thông thường những người đi xe đạp đường dài sẽ bắt đầu báo cáo những cơn đau đầu gối tại bên khi dải IT khi chúng tiếp tục bị thắt chặt .Có một cách tốt nhất bạn nên đi xe đạp đường dài là nên đi thật chậm thôi . Đừng mong đợi để nhảy vào một chiếc xe đạp mà hãy đi hàng dặm mà không cần tới một số hình thức dư âm . Hãy học cách lắng nghe cơ thể của bạn , biết khi nào chăm chỉ nhưng quan trong hơn là biết khi nào nên làm nó dễ dàng .
  • Xe đạp phù hợp
Có một số vấn đề thường bị bỏ qua khi mọi người đang cố gắng tìm ra lý do tại sao chiếc xe đạp lại khiến cho đầu gối của họ bị tổn thương phải xét sự phù hợp của chính chiếc xe đó.Những người đi xe cần chú ý tới chiều cao cũng như góc yên của mình , nếu như yên quá cao thường sẽ gây đau đầu gối phía sau , nếu như quá thấp sẽ gây ra đau ở phía trước đầu gối . Ngược lại nếu như yên xe bị đặt quá sâu xuống sẽ gây đau sau đầu gối không bao giờ quan tâm tới khu vực đáy quần.
Với một chiếc xe đạp có kích thước không chính xác dường như có thể dẫn tới một cú đạp kém có thể gây ra những vấn đề về xương , dây chằng và cơ bắp , bao gồm xương bánh chè hoặc xương đầu gối , ngoài xương đùi , xương chày có thể gắn liền nó . Nếu như bạn có được một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp bạn có thể đi được một chặng đường dài có thể khắc phục giúp ngăn ngừa các vấn đề tốt hơn.
  • Kéo dài cơ và lăn
Linh hoạt hoặc thiếu là một kẻ thù của việc đi xe đạp , cuối cùng nếu như bạn không có những động tác để kéo dài cơ hay cuộn cơ bắp chắc chắn bạn cũng sẽ có khả năng bị thắt chặt tới mức sẽ gặp phải những khó khăn khi đi bộ . Chắc chắn để có thể thực hiện các động tác đặc biệt bạn sẽ tập trung vào việc nới lỏng phần dưới của cơ thể .
  • Đạp xe một hình thức phục hồi

Đi xe đạp được xem như là một hình thức tốt cho những ai bị đau đầu gối . Dường như những chuyên gia về vật lý trị liệu sẽ nói về những chấn thương đầu gối phải lên một chiếc xe đạp đứng yên như một hình thức hoặc phục hồi. Điều này giúp kích thích cho lưu lượng máu tới khu vực dễ dàng cũng như cho phép khả năng chữa lành nhanh hơn bao giờ hết .

2.Chạy bộ có tốt hơn xe đạp không ?

Một số người dường như sẽ đưa họ tới những kết luận rằng việc đạp xe sẽ không dành cho họ khiến họ có thể xem xét các hình thức tập luyện tim mạch khác . Chạy dường như là những gì phổ biến nhất , tuy nhiên điều này có thể dẫn tới khá nhiều vấn đề hơn nữa.

Đi xe đạp có làm cho khớp gối của bạn bị tổn thương hay không -3
Đi bộ là hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt giúp tăng cường chức năng tuần hoàn và cải thiện tim mạch
Không giống với việc đi xe đạp , chạy bộ là bài tập có nhiều tác động cao hơn gây ra cho đầu gối đặc biệt với người bị viêm khớp gối thì không nên đi bộ  vì có thể dẫn tới các vấn đề phát triển thông qua sự lặp lại lại vùng viêm trên xương bánh chè . Trên thực tế nỗi đau mà nhiều người cảm thấy xung quanh xương bánh chè của họ do chạy bộ hoặc thậm chí còn được gọi một cách không chính thức là đầu gối của những người chạy bộ , điều này cũng chứng tỏ những vấn đề phổ biến và nghiêm trọng tới mức thế nào.
Tuy nhiên bạn cũng nên suy nghĩ thêm vê những bai tập bạn muôn tiếp tục . Trong rất nhiều trương hợp với bất kỳ vấn đề nào về đầu gối do đạp xe dường như có thể được khắc phục thông qua những cải tiến về độ vừa của xe đạp cũng như thời gian tập luyện hoặc cường độ , kỹ thuật hoặc độ vừa của xe đạp.
Trong thực tế , bài tập nào cũng có thể dẫn tới chất lượng vì tập thể dục theo định nghĩa cũng giúp bạn giảm đi những căng thẳng cần thiết trong cơ thể . Bạn hãy chắc chắn rằng bạn là người thông minh nếu như bạn cảm thấy đau đầu gối khi bạn đạp xe hãy thực hiện nghỉ ngơi ngay lập tức và khẳng định tình huống của mình . Nếu trong trường hợp bạn tiếp tục bị đau đầu gối sau khi đạp hãy đi gặp ngay bác sĩ của mình nhé.
Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng là những thông tin hữu ích giúp cho bạn có được kế hoạch để thực hiện các bài tập một cách hiệu quả hơn . Hãy cùng tham gia các câu lạc bộ đi xe đạp ngay hôm nay để có thể được thực hành và có những trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *