Làm Sao Để Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Thể Thao

Phân Biệt 7 Loại Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất (Phần 3)

Có rất nhiều người đam mê tốc độ, có rất nhiều phương tiện để bạn có thể lựa chọn để thỏa mãn đam mê của chính mình, xe máy được phần lớn người sử dụng để theo đuổi đam mê tốc độ, thậm chí là xe hơi cũng vậy. Thế nhưng cũng có một đại đa số người dùng xe đạp để thỏa mãn đam mê, mà lại còn an toàn hơn rất nhiều khi đi xe máy hay xe hơi. Xe đạp thể thao là loại xe được nhiều người chơi xe tin dùng để thỏa mãn đam mê tốc độ của mình, nhưng đã có ai biết một số mẹo để tăng tốc độ, đạp xe đạp thể thao nhanh hơn bình thường chưa? Bài viết dưới đây Xe Đạp Giá Kho sẽ hướng dẫn cụ thể để làm sao đạt được một tốc độ tốt nhất có thể, để thỏa mãn niềm đam mê của các bạn.

Xe đạp thể thao nào phù hợp

Xe đạp thể thao địa hình

Làm Sao Để Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Thể Thao
Xe Đạp Thể Thao Địa Hình

Đây là dòng xe có trọng lượng nặng cùng với bánh xe to có nhiều gai, thích hợp để đi trên địa hình gồ ghề như đường dốc, đổ đèo hay đường rừng… Khung to, có phuộc trước và sau, một số loại có lắp giảm shock ở phần giữa xe, ghi đông thiết kế thẳng. Đây cũng là 1 dòng xe thích hợp để các bạn có thể trải nghiệm tốc độ trên xe thế nhưng tốc độ của dòng xe này khó có thể đạt được tốc độ tối đa và sẽ mất khá nhiều sức lực để có thể đi xe nhanh với dòng xe này.

Xe đạp thể thao – xe đạp đua

Làm Sao Để Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Thể Thao
Xe Đạp Thể Thao – xe đạp đua

Đây có lẽ là dòng xe phù hợp nhất cho các bạn có niềm đam mê với tốc độ, bởi vì đây là loại xe có trọng lượng khá là nhẹ, ghi đông thường uốn cong thành 2 bậc. Bánh xe nhỏ, có lốp và vỏ khá mỏng, ít gai so với các dòng xe khác để có thể giảm trọng lượng xe tới mức tối thiểu và giảm tiếp xúc với mặt đường, khung xe được thiết kế tạo tư thế khí động học khi ngồi để giảm ma sát, đạt tốc độ cao.

Cách tăng tốc độ trên xe đạp thể thao

Bơm căng lốp xe đạp thể thao

Với một chiếc lốp xe được bơm căng sẽ di chuyển nhanh hơn so với một chiếc lốp xe non hơi. Hãy kiểm tra lốp xe của bạn trước mỗi chuyến đi thật kỹ càng bởi vì những thay đổi về nhiệt độ ở ngoài trời cũng có thể làm lốp xe của bạn bị mềm đi. Hãy sắm cho mình một cái bơm cầm tay và bỏ vào balo, nó sẽ giúp bạn có một chuyến hành trình vui vẻ hơn.

Ít sử dụng phanh khi đi xe đạp thể thao

Làm Sao Để Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Thể Thao
Làm Sao Để Tăng Tốc Độ Trên Xe Đạp Thể Thao

Khi bạn sử dụng phanh xe sẽ làm giảm tốc độ của bạn xuống ngay sau đó và phải mất một khoảng thời gian để bạn lấy lại tốc độ ban đầu đang vốn có cũng như là đẩy nhanh tốc độ hiện tại. Vì thế bạn hãy thử kiềm chế dùng phanh mà thay vào đó là học cách kiểm soát tốc độ xe bằng bàn đạp. Nếu bạn có thể kiểm soát tốc độ của mình bằng bàn đạp, thì bạn sẽ có thể chạy đạt tới tốc độ của một tay đua xe đạp chuyên nghiệp. Khi đi với tốc độ khá nhanh và thấy chướng ngại vật, ổ gà, con đường gồ ghề bạn muốn né thì hãy dùng chân của bạn để giảm tốc độ của xe. Nếu như khó xử lý tình huống như vậy bạn có thể dùng phanh nhưng hãy dùng phan sau thay vì phanh trước vì thắng bất ngờ khiến bạn có thể văng khỏi xe gây nguy hiểm.

Hạ thấp khuỷu tay khi đi xe đạp thể thao

Khi đi xe đạp với tốc độ nhanh thì không ít thì nhiều tốc độ của bạn cũng sẽ bị cản lại một phần do sức cản của gió. Vì thế hãy giảm diện tích cơ thể của bạn có thể tiếp xúc gió hết mức có thể để tránh được sức cản. Hãy hạ thấp mình xuống nếu chuyên nghiệp hơn bạn có thể hạ người xuống gần tay lái, cuối người sâu lúc này đầu hướng về đằng trước để quan sát đường phố rồi di chuyển. Nếu làm theo cách này bạn sẽ thấy được rõ sự khác biệt so với việc ngồi thẳng để đạp xe

Đạp xe cùng chiều gió khi đi xe đạp thể thao

Nếu như bạn đang đạp xe ngược chiều gió hoặc có ý định đạp xe ngược chiều gió thì bạn hãy mau chóng đổi hướng. Bởi vì đạp xe ngược chiều gió sẽ khiến cho bạn tốn rất nhiều sức lực để đạp và phải có một cường độ đạp mạnh hơn để có thể di chuyển được, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mất hết sức lực khi đi ngược chiều gió bởi vì xe kéo bạn ngược lại quá mạnh và bạn không đủ sức để đạp tiếp. Vì thế hãy chọn cho mình một hướng đạp xe tốt nhất là theo chiều gió thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đối với bạn, bạn sẽ dễ dàng đạp xe được với một tốc độ nhanh vì nhờ một phần của sức gió đưa bạn đi nhanh hơn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *