5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất 

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất

Xe đạp thể thao là loại xe phổ biến nhất hiện nay, với những dòng được thiết kế dành riêng cho các con đường địa hình, có sức mạo hiểm khá cao. Thế nhưng để lựa chọn làm sao để có một chiếc xe phù hợp và chất lượng, kèm với giá thành phù hợp với túi tiền của bạn. Khung xe đạp nó quyết định đến xe đạp thể thao của bạn mắc hay rẻ, là một bộ phận quan trọng đối với xe đạp nó được ví như là xương sông của chiếc xe là nơi neo đậu các phụ kiện như bánh xe, phuộc, tay lái,.. để tạo nên một chiếc xe đạp hoàn mỹ. Khung xe đạp thể thao đóng vai trò quan trọng đến việc lựa chọn khung xe cũng hết sức chú ý. Với bài viết dưới đây của Xe Đạp Giá Kho để chọn cho mình một chiếc xe mang lại giá trị cao và bền bỉ nhất cho chiếc xe đạp thể thao yêu quý của bạn:

5 vật liệu làm khung xe đạp thể thao phổ biến nhất hiện nay

Hãy cùng tìm hiểu 5 loại vật liệu làm nên khung xe đạp thể thao nhé:

1. Khung xe đạp thể thao bằng hợp kim

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất
1. Khung xe đạp thể thao bằng hợp kim

Hầu hết các bạn cũng biết là xe đạp thể thao hiện tại được làm từ hợp kim hay là kim loại, đặc biệt là với kim loại nhôm thì nó có chi phí rất rẻ có khả năng chống được ăn mòn cao, nhẹ nên dễ dàng tạo ra các khung. Nếu như các bạn chú ý thì các con số như 6061, 6063 và 7005 là mã của các chất phụ gia như là silicon, magie,.. được trộn chung với nhôm để có thể tạo thành những hợp kim chắc chắn. Mỗi lầm trộn các chất phụ lại có các thuộc tính khác nhau và ảnh hưởng đến độ cứng, độ bền khác nhau, cũng như tạo nên những giá thành không hề giống nhau. 

2. Khung xe đạp thể thao bằng thép

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất
2. Khung xe đạp thể thao bằng thép

Thông thường nếu như bạn sử dụng thép làm vật liệu cho khung xe thì thường nó rất dày và cứng hơn nhôm nhiều. Điều này có thể các nhà sản xuất có thể sử dụng các ống có đường kính nhỏ hơn, mỏng hơn có thể duy trì được độ bền và cứng của xe. Với vật liệu thép thì trọng lượng của nó lớn hơn, các ống được thiết kế mỏng hơn nên việc di chuyển của bạn có thể trở nên dễ dàng hơn và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Thường thì đối với những dòng xe đạp giá rẻ hoặc các dòng xe đạp leo núi sẽ được sử dụng khung thép nhiều hơn. Với sức mạnh của ống thép có thể chống được va đập tốt. Hiện nay để giảm trọng lượng của ống thép người ta thường cán mỏng và chế tạo khung xe đạp thể thao to hơn. Các nhà sản xuất thường lựa chọn 2 dòng thép phổ biến nhất hiện nay đó chính là Hi-Tensile và Chromoly. Trong 2 loại này thì Chromoly được sở hữu với giá rẻ hơn Hi-Ten và có sức bền nhiều hơn.

3. Khung xe đạp thể thao bằng nhôm

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất
3. Khung xe đạp thể thao bằng nhôm

Hiện nay trên thị trường thế giới xe đạp có thể nói nhôm là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với nhôm thì nó dễ tiếp cận và tương đối nhẹ, cứng và giá thành rẻ hơn với độ ăn mòn cao. Hầu hết thì đối với nhôm thì các nhà sản xuất sẽ sử dụng các mối hàn TIG trong đó những vật liệu tương tự sẽ được sử dụng trên khung và các mối hàn sẽ tạo nên sự đồng đều. Nếu như bạn mua những chiếc xe đạp thể thao được làm bằng nhôm thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí vì giá nó rất rẻ. Loại vật liệu này nhẹ và cứng, có thể nói là nó không cứng bằng carbon nhưng ngày nay công nghệ nhôm đã tiến triển tốt hơn. 

4. Khung xe đạp thể thao làm từ sợi carbon

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất
4. Khung xe đạp thể thao làm từ sợi carbon

Sợi carbon là vật liệu có thể tìm thấy một cách dễ dàng từ những tay đua chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe đạp đua cao cấp với những dòng xe đạp đắt tiền. Sợi carbon được sử dụng hầu hết trong công nghiệp hàng không vũ trụ. Nếu như chiếc xe đạp của bạn được làm bằng khung sợi carbon nguyên chất thì nó rất giòn. Vì thế nó thường được trộn chung với vật liệu tổng hợp để tạo ra hỗn hợp có độ bền cao hơn. Tại các hiệp hội các nhà sản xấu thì carbon của Nhật Bản (JCMA) được đánh giá rất cao dựa trên độ cứng và bền. Đối với carbon có thể làm cứng trong khi nó sở hữu trọng lượng rất nhẹ. Có thể định dạng được hình dạng bất kỳ nào mong muốn là cho các ống khí động học có thể hiệu quả hơn. Khung xe đạp bằng nhôm được đánh giá rất cẩn thận sau một vụ va chạm nặng.

5. Khung xe đạp thể thao bằng titanium

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất
5. Khung xe đạp thể thao bằng titanium

Trong tất cả các vật liệu làm nên khung xe đạp thể thao thì titanium được đánh giá bền nhất so với các vật liệu khác. Với các dòng xe đạp thể thao cao cấp thì nên sử dụng khung titanium. Trong các loại khung thì titan cứng và có khả năng kéo dài hơn so với các kim loại khác. Xe đạp được sử dụng khung titanium có thể kết hợp với nhôm để tạo ra hợp kim. Đối với các ống khung bằng titanium chúng có thể hàn lại với nhau như nhôm, các phần hàn không thể tiếp xúc với oxy. Nhưng khung titanium lại có mức giá rất cao so với nhiều loại khác, Chính vì nó nhẹ và bền hơn nên được sử dụng cho các dòng xe thể thao cao cấp. Nếu như bạn có tài chính tốt thì không nên ngần ngại mà lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp khung titanium nhỉ.

➤ Xem thêm: 4 Mẫu Xe Đạp Thể Thao Nào Được Yêu Thích Nhất?

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *