6 TIPS CƠ BẢN KHI PHƯỢT XE ĐẠP DÀNH CHO PHƯỢT THỦ

6 YẾU TỐ CƠ BẢN KHI PHƯỢT XE ĐẠP DÀNH CHO PHƯỢT THỦ

Thời gian gần đây, có khá nhiều những nhóm tự phát, tự tụ tập cùng nhau tổ chức phượt xe đạp. Nhưng cũng có một số nhóm có mong muốn đi phượt xe đạp nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị những gì thì bài viết này cung cấp cho bạn vài điều cơ bản nhất mà bạn buộc không được quên.

1. AN TOÀN LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

Khi đi phượt xe đạp, thể lực ở thời điểm thực hiện rất quan trọng. Bạn phải chắc chắn rằng thể lực ngày hôm đó của bạn là 100% chứ không phải là 90%. Một buổi đi phượt xe đạp có thể sẽ diễn ra vài tiếng đồng hồ, vì đó mà chỉ những bệnh mà bạn cho là vặt thôi cũng sẽ có thể dẫn đến những điều đáng tiếc cho buổi đi phượt đó.

An toàn là yếu tố chính của buổi phượt xe đạp
An toàn là yếu tố chính của buổi phượt xe đạp

2. LỰA CHỌN TUYẾN ĐƯỜNG

Con đường để phượt xe đạp cũng có nhiều loại, có thể là đường trong thành phố, đường đồi, đường núi, hay phượt vượt các con suối nhỏ. Lựa chọn tuyến đường phụ thuộc vào sở thích của các thành viên trong nhóm, có thể là thích sự mạo hiểm nên sẽ phượt qua các con đường khó khăn, hoặc phượt xe đạp với mong muốn tìm sự thư giãn thì sẽ đi các con đường bằng phẳng. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu mỗi nhóm phượt thủ.

Tuyến đường dành cho phượt xe đạp
Tuyến đường dành cho phượt xe đạp

3. THỨC ĂN NHẸ VÀ NƯỚC

Do hình thức đi phượt bằng xe đạp nên năng lượng sẽ mất rất mau, vì thế việc chuẩn bị một vài loại thức ăn nhẹ là điều không hề dư thừa. Thức ăn nhẹ có thể dùng khi nghỉ giữa buổi đạp xe, nghỉ giữa buổi là để hồi phục thể lực vì thế nạp thêm năng lượng bằng thức ăn nhẹ và nước để sau đó có thể tiếp tục không bị đuối sức.

Thức ăn nhẹ
Thức ăn nhẹ

4. MỘT VÀI VẬT DỤNG CÁ NHÂN CẦN THIẾT

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau vì thế mà lưu ý này không mang tính bắt buộc. Có thể là những điều rất đơn giản như khăn ướt, cao giảm đau hay bất cứ những gì bạn nghĩ là cần cho bản thân đều có thể đem theo, nhưng quan trọng là phải chắc rằng bạn sẽ dùng đến nó cho buổi phượt xe đạp này, gợi ý như điện thoại, tai phone nghe nhạc,..

Vật dụng cá nhân cho buổi phượt xe đạp
Vật dụng cá nhân cho buổi phượt xe đạp

5. THIẾT BỊ SỬA CHỮA XE ĐẠP CƠ BẢN

Tùy vào tuyến đường nhóm của bạn chạy qua mà có thể suy nghĩ đến việc đem theo thiết bị sửa chữa. Bởi vì không phải lúc nào cũng xuất hiện tiệm sửa xe hay nhà dân để các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ, nên việc lựa chọn tuyến đường đi cho buổi phượt xe đạp sẽ dẫn đến việc thiết bị sửa chữa xe đạp là cần thiết hay không.

dụng cụ sửa chữa xe đạp đơn giản
dụng cụ sửa chữa xe đạp đơn giản

6. LỰA CHỌN XE ĐẠP THỂ THAO KỸ LƯỠNG

6.1. XE ĐẠP ĐỊA HÌNH

Xe đạp địa hình có trọng lượng nặng hơn so với xe đạp đua, bởi vì xe đạp địa hình có khung to, giảm sóc ở cả phần phuộc trước và sau. Một số loại xe cao cấp sẽ được gắn thêm bộ phận giảm xóc ở giữa khung xe.

6.2. XE ĐẠP ĐƯỜNG PHỐ

Chủ yếu mua dòng xe này cho những mục đích du lịch, thường dùng cho những chặng đường dài, hay đi tập thể dục cùng bạn bè vào những buổi sáng hay vào những buổi chiều mát mẻ. Chính vì mục đích sử dụng này mà xe có trọng lượng không quá nặng để có thể chuyên chở hành lý.

Điểm quan trong cho một buổi phượt xe đạp nằm ở chiếc xe đạp mà bạn sẽ sử dụng cho buổi đạp xe hôm đó. Một chiếc xe đạp thể thao phù hợp sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn, thay vì chỉ đơn giản là phượt xe đạp mà còn có nhiều cảm nhân với xung quanh hơn.

Xe đạp thể thao rất đa dạng, chọn xe đạp bắt đầu là từ sở thích cá nhân. Đến màu sắc như màu sáng hay màu trầm. Tiếp đến là kiểu dáng như cổ cong hay ngang. Cuối là kích thước của xe, điều này cần dựa vào chiều cao cũng như độ dài cẳng chân của bạn để lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất.

Nếu như việc có thể lựa chọn một chiếc xe đạp thể thao cho bạn quá khó khăn. Một gợi ý cho bạn nằm ở Xe đạp giá kho, đây là nơi bạn có thể tìm mọi loại xe đạp thể thao, cũng có thể nhận được sự tư vấn từ nhân viên cửa hàng.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *