ĐẠP XE THEO TEAM TẠI 4 KHU BẢO TỒN GẦN SÀI GÒN

Đạp xe theo team xuyên rừng quốc gia

Ngày nay có rất nhiều hình thức diễn ra Teambuilding được các nhóm lựa chọn thực hiện. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhóm nhỏ lựa chọn đạp xe đạp theo Team. Sau đây là một vài địa điểm gần khu vực Sài Gòn dành cho các nhóm tham khảo việc đạp xe theo Team.

1.Thác Mai (Đồng Nai)

Thác Mai là thác trên sông La Ngà ở ranh giới huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai và huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Thác cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 km. Từ ngã ba Dầu Giây đi theo quốc lộ 20 qua cầu La Ngà gần 10 km là đến. Tại khu vực thác đã xây dựng Khu du lịch sinh thái Bầu Nước sôi – Thác Mai.

Các nhóm đạp xe theo Team có thể đạp xe đạp xuyên rừng Gia Canh, đoạn đường đến với Thác Mai là thời gian có thể cùng nhau đạp xe, trò chuyện dưới thảm thực vật to lớn của rừng Gia Canh. Đạp xe theo Team tại nơi đây mang lại cho bạn cảm giác như cùng nhau chạy trốn khỏi thành phố đông đúc, bỏ lại sự ồn ào, vội vã của thành phố, của công việc.

Rừng Gia Canh - Thác Mai
Đạp xe theo Team xuyên Rừng Gia Canh – Thác Mai

Hình thức được nhiều Team lựa chọn khi đến Thác Mai là cắm trại, là một trải nghiệm tốt cho các Team xây dựng tình đoàn kết.

2. Vườn Quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai)

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân PhúVĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát TiênBảo Lâm (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc.

Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới, do đó có thảm thực vật phong phú. Vì đây là rừng thấp ẩm ướt mà các nhóm muốn đạp xe theo Team tại đây cần lựa chọn thời điểm hợp lý do dễ có mưa trong rừng.

Vườn Quốc gia Cát Tiên
Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thuộc khu bảo tồn thiên nhiên nên có rất nhiều động thực vật mà bạn có thể tham quan, trải nghệm cuộc sống về với rừng xanh. Khuyến khích các bạn sau khi đạp xe theo Team, nên chọn cắm trại qua đêm thay vì ngủ tại nhà nghỉ, khách sạn.

3. Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu là một khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam nằm tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía Bắc giáp với rừng cao su, phía Đông giáp với huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp với tỉnh lộ 328 và phía Nam giáp với tuyến đường ven biển.

Nơi đây ghi nhận được 732 loài thực vật và 205 loài động vật có xương sống, trong đó có những loài đang được xếp trong Sách đỏ Việt Nam.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu
Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu

Ngoài việc đạp xe theo team xuyên khu bảo tồn thiên nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn theo các trải nghiệm khác tại đây như tham quan các loài động vật, tắm suối nước nóng để hồi phục sức khỏe.

4. Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát (Tây Ninh)

4.1. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (còn được gọi là Khu bảo tồn quốc gia Lò Gò – Xa Mát) là một vườn quốc gia của Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 91/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên cơ sở nâng cấp Khu Bảo tồn thiên nhiên Lò Gò – Xa Mát.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát nằm trên địa phận 6 xã: Tân Bình, Tân Lập, Hòa Hiệp, Thạnh Tây, Thạnh Bình và Thạnh Bắc thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cách thành phố Tây Ninh khoảng 50 km về phía bắc tây bắc

4.2. Khu rừng Văn hóa – Lịch sử Chàng Riệc.

Đến năm 2020, vườn quốc gia được mở rộng trên cơ sở sáp nhập thêm Khu rừng Văn hóa – Lịch sử Chàng Riệc.

Vườn quốc gia có sông Vàm Cỏ Đông chảy qua và một số kênh rạch nhỏ khác. Sông Vàm Cỏ Đông bắt nguồn từ Campuchia, là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia, phần sông chảy qua nước ta tại Lò Gò Xa Mát có chiều dài tầm 20 km, lòng sông rộng 10-20m.

Nơi đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loài chim có trong sách Đỏ Việt Nam hay thế giới. Nếu tò mò về những chú sếu Đầu Đỏ, cu li nhỏ thì hãy tới đây để khám phá và trải nghiệm.

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát
Đạp xe theo team tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Có nhiều hình thức để tham quan rừng, dành cho các bạn muốn đạp xe theo team thì tại đây còn có các hình thức khám phá rừng quốc gia độc đáo như đạp xe xuyên rừng, khám phá vườn quốc gia bằng đường sông,…

Tại Việt Nam còn rất nhiều khu vườn quốc gia đang được bảo tồn mà các bạn có thể tìm hiểu. Ra khỏi thành phố, trở về với thiên nhiên thông qua việc đạp xe xuyên các cánh rừng quốc gia, có thể đạp xe theo team hay đi theo đoàn đều được nhưng không nên đạp xe một mình bạn nhé!

Xem thêm: Phân Biệt 7 Loại Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *