ĐẠP XE ĐẠP TIÊU HAO BAO NHIÊU CALO TRONG 1 GIỜ?

Đạp xe đạp Tiêu hao bao nhiêu calo

Bởi vì có rất nhiều người quan tâm đến việc giảm câm thông qua đạp xe đạp; Do đó, bài viết này là để tìm hiểu xem chúng ta nên đạp xe đạp trong bao lâu thì đủ

1. CALO HAY CALORIES

Ca-lo, còn được gọi là ca-lo-ri (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp calorie [kalɔʁi]) (thường được ký hiệu là: “kal”, hoặc “cal”) là một đơn vị vật lý dùng để đo nhiệt lượng, và được định nghĩa là: số nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 1 gam nước lên thêm 1 độ C, ở trong điều kiện bình thường.

1.1. KÝ HIỆU

Do đó, 1 kilocalorie (kcal) = 1000 calo (cal).

1.2. Ý NGHĨA

Cơ thể chúng ta cần năng lượng cho hoạt động sống, năng lượng đó được đo bằng  Calo (Cal), là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ tế bào đến cơ thể (bao gồm các hoạt động cơ bắp, các vận động nội tạng, các chuyển hóa trong cơ thể, các hoạt động trí não, quá trình sinh nhiệt).

Calo được nạp vào cơ thể thông qua thức ăn
Calo được nạp vào cơ thể thông qua thức ăn

Lượng calo cần thiết của mỗi người là khác nhau so sự khác nhau về tính chất công việc, tuổi tác, giới tính, cân nặng và tình trạng sức khỏe.

2. THỪA HAY THIẾU CALO

2.1. HẬU QUẢ CỦA VIỆC THỪA CALO

Khi lượng Calo chúng ta nạp vào cơ thể thông qua ăn uống nhiều hơn so với mức cơ thể tiêu thụ, cũng có thể là do ăn thức ăn chứa nhiều Calo hoặc thiếu vận động, chúng sẽ dự trự lại dưới dạng các mô mỡ làm tăng cân, béo phì. Ngoài ra còn gây nhiều nguy cơ như tim mạch, huyết áp, tiểu đường Và các bệnh xương khớp như: gút, các bệnh lý về hô hấp thậm chí cả ung thư.

Thức ăn chứa nhiều calo
Thức ăn chứa nhiều calo

2.2. HẬU QUẢ CỦA VIỆC THIẾU CALO

Khi nhu cầu Calo cơ thể cần thiết nhiều như vận động viên, bị sốt, chấn thương.v.v. Mà chúng ta dung nạp vào cơ thể ít Calo so với mức cần thiết sẽ gây ra tình trạng stress, mệt mỏi, thiếu tập trung bắt buộc cơ thể phải dùng lượng Calo dự trữ ở đây là các mô mỡ, cơ bắp gây nên tình trạng sút cân, cơ thể suy kiệt, dễ bị nhiễm khuẩn vì giảm sức đề kháng.

3. ĐẠP XE ĐẠP TIÊU HAO CALO THỪA

Đạp xe đạp là một phương pháp giúp giảm lượng calo thừa cho cơ thể, cũng giúp nâng cao chất lượng sức khỏe.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard, đạp xe đạp với tốc độ vừa phải, tức là từ 20 – 25 km một giờ có thể giúp một người nặng khoảng 70kg có thể đốt cháy 298 calo trong 30 phút. Với tốc độ nhanh hơn, ở mức 30 – 35 km một giờ, một người có cùng trọng lượng sẽ đốt cháy khoảng 372 calo cũng trong cùng khoảng thời gian đó.

Đạp xe đạp ngoài trời tạo ra nhiều hữa ích cho cơ thể
Đạp xe đạp ngoài trời tạo ra nhiều hữa ích cho cơ thể

Tuy nhiên, có rất nhiều người lựa chọn việc đạp xe đạp trong nhà. Việc đốt cháy mỡ thừa giữa việc đạp xe trong nhà và ngoài trời có một chút khác biệt. Khi đạp xe đạp ngoài trời, việc này giúp bạn trở nên năng động hơn. Bạn phải nhận thức được môi trường xung quanh mình và có nhiều chuyển động hơn khi bạn rẽ theo đường và lối đi. Ngoài ra, còn có thể có sức cản của gió và độ nghiêng sẽ giúp bạn trong việc đốt cháy được nhiều calo hơn so với những lúc bạn đạp xe trong nhà.

So sánh một cách đơn giản sẽ là:

Đối với một người đạp xe trong nhà với tốc độ khoảng 20 – 25 km mỗi giờ sau 30 phút có thể đốt cháy một lượng calo tùy thuộc vào cân nặng của người đó như sau:

  • 55 kg: 210 calo
  • 70 kg: 260 calo

Đối với một người đạp xe đạp ngoài trời với tốc độ khoảng 20 – 25 km mỗi giờ sau 30 phút có thể đốt cháy một lượng calo tùy thuộc vào cân nặng của người đó như sau:

  • 55 kg: 240 calo
  • 70 kg: 298 calo

Do đó mà bạn nên đạp xe đạp bên ngoài trời thay vì chỉ đạp xe trong nhà.

Xem thêm: Tăng Collagen Nhờ Đi Xe Đạp Thể Thao Hằng Ngày

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *