GIỚI TRẺ LỆ THUỘC VÀO CÔNG NGHỆ Ở THỜI ĐẠI 4.0?

Mọi thứ trong cuộc sống đều có mặt tốt và xấu, công nghệ cũng vậy. Nhưng liệu chúng ta đã thực sự có cái nhìn toàn cảnh và cân bằng nó hay chưa?

Công nghệ là gì?

Ở thời buổi hiện tại, đi đâu cũng được người ta nhắc đến thời đại công nghệ 4.0 nhưng mấy ai hiểu được công nghệ 4.0 là gì.

Công nghệ 4.0 là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, những robot, công nghệ thực tế ảo, tương tác thực tế ảo,.. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như một cuộc cách mạng sử dụng tối đa hóa công nghệ vào doanh nghiệp và đời sống con người.

Đi ngược lại là thời kỳ  3.0 với sự ra đời về internet. Cuộc cách mạng công nghệ 3.0 là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ 4.0 hiện tại.

Công nghệ 2.0 là sự ra đời của dầu mỏ và công nghệ 1.0 là sự phát minh của động cơ hơi nước.

công nghệ trong đời sống
công nghệ góp mặt trong tất cả các lĩnh vực cũng như từ nhà máy, doanh nghiệp, gia đình, cá nhân.

Tại sao giới trẻ lại phụ thuộc vào công nghệ?

Ngại giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong đời sống của mỗi người, ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ xung quanh. Hiện nay, nhờ sự bùng nổ của mạng xã hỗi mà giới trẻ giảm dần đi sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, tạo nên sự khoảng cách lớn hơn, từ đó cũng trở nên ngại giao tiếp hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của game

Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, các công ty game không ngừng cho ra đời các loại game mới, phục vụ nhu cầu của giới trẻ, điều này cũng đồng nghĩa với việc làm cho người trẻ lười ra đường hơn, “chăm chỉ” chơi game hơn là ra ngoài vận động.

Bên cạnh đó, nền công nghệ hiện nay cũng ra đời công nghệ thực thế ảo VR – nơi được mô phỏng hoàn toàn theo cảm giác thực tế. Thực tế ảo là ở tại nơi ảo nhưng lại mang cảm giác thực từ đó giới trẻ không cần ra ngoài cũng có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Ngoài việc giới trẻ lạm dụng sử dụng công nghệ VR vào game thì nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng vào quy trình sản xuất để kỹ sư có thể luyện tập nâng cao tay nghề.

VR trong doanh nghiệp và cuộc sống
Computer Science Engineer wearing Virtual Reality Headset Works with 3D Model Hologram Visualization, Makes Gestures. In the Background Engineering Bureau with Busy Coworkers.

Tìm lại sự cân bằng trong chính cuộc sống của mỗi người trẻ

Ví dụ như việc đi xe đạp, xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến và thực tế từ xưa nhưng vì cuộc sống quá vội vàng ở hiện tại mà giới trẻ không còn đi xe đạp như trước. Để cân bằng được việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống nhưng không bị quá đà, người trẻ có thể lựa chọn sử dụng xe đạp điện để thay thế. Xe đạp điện có hai loại là xe chạy bằng pin và xe chạy bằng điện, kiểu dáng cùng màu sắc đa dạng. Hơn nữa xe đạp điện có vận tốc trung bình từ 25-32km/h nên cũng giúp tiết kiệm được thời gian đi làm hay đi học. Ngoài ra xe đạp điện cũng được trang bị 2 bàn đạp như các dòng xe đạp khác, khi xe hết điện thì bạn có thể đạp xe mà không cần dắt bộ, rất tiện ích.

Việc đi xe đạp điện có thể chứa nhiều thông điệp nhưng nổi bật nhất là việc sử dụng công nghệ vào cuộc sống nhưng vẫn “sống xanh”. Thêm nữa là chi phí cho một chiếc xe đạp điện không cao, hoàn toàn phù hợp với kinh tế của giới trẻ hiện đại khi đang trong giai đoạn đi hoặc hoặc mới đi làm, thu nhập chưa ổn định. Bên cạnh đó còn có thể vận động, xe đạp điện có trong bị bàn đạp, như một cách tập luyện thể thao, giới trẻ có thể đạp xe thay vì chạy bằng điện.

Xem thêm:

Giá xe đạp điện Honda là bao nhiêu

Top 10 các mẫu xe đạp điện mới nhất hiện nay

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: XEDAPGIAKHO.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *