Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua

5 Vật Liệu Làm Khung Xe Đạp Thể Thao Phổ Biến Nhất

Rất nhiều người thỏa mãn đam mê tốc độ của mình bằng xe đạp, bởi vì xe đạp xe an toàn và không gây ra nguy hiểm như những chiếc xe máy phân khối lớn. Nhưng nó vẫn đem lại một cảm giác sảng khoái và thỏa mãn đam mê của các dân chơi xe đạp, và hầu như những người đam mê tốc độ thường sẽ chọn xe đạp đua. Xe đạp đua là dòng xe có thể giúp bạn đạt được tốc độ nhanh nhất, mang đến những cảm giác mới lạ cho nên mọi người chọn dòng xe này là vậy. Thế nhưng những bạn sở hữu dòng xe đạp này rồi liệu có nắm chắc các kỹ năng để đi chưa, hay còn bỡ ngỡ nhiều chỗ nào, thì bài viết dưới đây của Xe Đạp Giá Kho sẽ giúp bạn hiểu thêm về các kỹ năng cần thiết khi đi dòng xe đạp đua này.

Các kỹ năng cần thiết khi đi xe đạp đua

Kỹ năng bo cua khi đi xe đạp đua

Đối với việc bo cua thì bạn nên lưu ý, khi bắt đầu đến việc bo cua hãy giữ khoảng cách một đoạn so với cua và hãy chú ý quan sát đường đi xem có ổ gà gồ ghề ngay khúc cua hay không, khi đến gần khúc cua hãy nghiêng xe đạp về hướng góc cua hạ thấp trọng tâm người xuống và nghiêng nhẹ cùng với xe để có thể ổn định trên xe đồng thời thăng bằng cũng sẽ cao hơn.

Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua
Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua

 Hãy chú ý kĩ tới tốc độ của mình, nếu đang khúc cua mà bạn đạp xe quá nhanh sẽ có nguy cơ bị mất lái và văng khỏi đoạn cua gây nguy hiểm đến tính mạng, vì thế hãy đạp xe với tốc độ vừa phải, từ đó thả phanh xe đạp ra một chút, đặc biệt là ở chỗ thắng đĩa, bạn có thể thắng bánh sau trước đồng thời cũng dùng thắng đĩa từ từ, không nên dùng thắng đĩa ngay vì nó có thể khiến bạn văng ra khỏi xe vì sự dừng đột ngột này. Một điều đáng chú ý là bạn không nên đạp xe khi đang vào khúc cua vì nó sẽ khiến cho xe bạn bị nghiêng nhiều và bàn đạp sẽ cạ xuống đất.

Đạp xe theo nhóm khi đi xe đạp đua

Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua
Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua

Khi bạn đạp xe theo một nhóm tầm cỡ chục người thì bạn sẽ tránh được lực cản của sức gió nhờ một số người đi đầu đoàn của bạn. Hãy cố gắng đạp xe với tốc độ đều đặn nếu đi cùng nhóm và giữ vững chắc xe trong những địa hình và thời tiết xấu, nếu đi cùng nhóm thì bạn nên giữ một khoảng cách vừa đủ với người trước cũng như là người sau bạn, tránh tình trạng khi bánh xe của bạn mắc trúng bánh xe người trước khiến cho bạn có thể té nhào đồng thời tất cả những người đi cùng cũng sẽ té theo khá là nguy hiểm nên bạn cần phải chú ý kỹ lưỡng vấn đề này

Khi đi xe đạp đua nên bổ sung nước đầy đủ

Cơ thể của con người chúng ta có tới 70% là nước, khi đạp xe cơ thể sẽ mất khá là nhiều nước vì vậy hãy bổ sung thật đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng trong suốt chuyến đi của bạn vì việc mất nước sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến bạn. 

Trước khi đạp xe đạp đua

Trước khi đạp xe một vài tiếng bạn nên bổ sung nước, và một số chất dinh dưỡng cần thiết để tránh tình trạng bạn sẽ bị mất nước và gây chóng mặt ngã xe. Vì thế hãy nạp một số chất dinh dưỡng cần thiết trước khi bạn đi xe đạp, trong lúc di chuyển những chất này sẽ chuyển hóa một cách tốt nhất để hỗ trợ bạn hoạt động trong cả một quãng đường.

Trong khi đạp xe đạp đua

Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua
Thuộc Lòng Những Kỹ Năng Khi Đi Xe Đạp Đua

Trong suốt quá trình đi hãy luôn nhớ mang theo chai nước bên mình, và cần cấp nước liên tục để đảm bảo và giúp bạn đào thải một cách tốt hơn, cũng như là chuyển đổi các chất điện giải giúp làm mát cơ thể của bạn. Đồng thời cơ thể cũng bạn cũng cần một năng lượng của đường carbohydrate để chuyển hóa, bạn có thể bổ sung bằng cách thanh gel năng lượng và các thực phẩm bổ sung khác. Nếu như nhà bạn không có sẵn các thực phẩm bổ sung bạn cũng có thể thay bằng một số loại như kẹo dẻo, trái cây sấy khô, mứt,.. nó sẽ không thể phát huy tốt như carbohydrate nhưng cũng sẽ là một dạng cung cấp đường để cơ thể bạn giúp cho bạn thoát khỏi sự mệt mỏi tức thời 

Sau khi đạp xe đạp đua

Sau khi đạp xe trong một quá trình mệt mỏi nếu bạn cảm thấy khát nước thì hãy tiếp tục uống thêm một lượng nước vừa phải nhưng không nên sử dụng nước đá lạnh mà hãy sử dụng một cốc nước lọc bình thường, khi xuống xe đừng nên ngồi liền vì rất dễ dẫn đến đột quỵ vì gây ép tim. Bạn hãy đứng nghỉ một lúc cho cơ thể đỡ mệt bằng cách đi bộ nhẹ nhàng 1 vài phút rồi sau đó hãy ngồi xuống nghỉ mệt. Sau đấy hãy ăn một bữa nhẹ để có thể cung cấp một chút dinh dưỡng sau một đoạn đường dài

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 344 Đường Thống Nhất, Phường 16, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Email: Xedapgiakho@gmail.com
  • Hotline: 098 176 57 75
  • Website: https://xedapgiakho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *